Chuyển tới nội dung
Home » HOT: Hot girl thể dục Như Phương tố cáo bị ăn chặn tiền thưởng

HOT: Hot girl thể dục Như Phương tố cáo bị ăn chặn tiền thưởng

  • bởi
Như Phương

Sau lùm xùm bị gạch tên ra khỏi đội tuyển Thể Dục Dụng Cụ (TDDC) quốc gia Việt Nam, Vận Động Viên (VĐV) Như Phương tiếp tục khiến giới truyền thông dậy sóng khi bất ngờ thông báo giải nghệ và tố cáo bị HLV ăn chặn tiền thưởng. Cục Thể Dục Thể Thao đã hành động và đưa ra những quyết định tạm thời.

Phạm Như Phương giải nghệ ở tuổi đôi mươi

Trong những ngày gần đây, thể thao Việt Nam được một phen dậy sóng trước thông tin hot girl của làng TDDC tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20. Giới truyền thông ngạc nhiên không chỉ đến từ việc cô nàng đang ở độ tuổi đẹp nhất của VĐV mà hơn thế nữa, Như Phương còn là nhân tố tài năng, nhận được sự quan tâm lớn từ TDDC Hà Nội và đội tuyển cấp quốc gia. Tài năng này được thể hiện rõ ràng qua bảng thống kê thành tích của Như Phương tại ứng dụng Fun88 trong vài năm gần đây. Cụ thể, nữ VĐV sinh năm 2003 đã mang về cho tuyển TDDC Hà Nội 3 HCV ở giải đấu cấp quốc gia 2023. Đồng thời, giúp tuyển quốc gia thu về 2 HCB và 2 HCĐ tại đấu trường SEA Games 31.

Theo ghi nhận, việc bị loại khỏi danh sách tập huấn của đội tuyển TDDC quốc gia Việt Nam là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định giải nghệ bất ngờ của cô nàng. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn nằm ở lý do vì sao cái tên Nguyễn Như Phương bị gạch khỏi danh sách này. Nguyên nhân gốc rễ nói ra thì khá nực cười, đó là việc 2 vị HLV quản lý nữ VĐV gồm ông Nguyễn Hà Thanh và bà Nguyễn Thùy Dương đã “quên” nộp đơn xin phép nghỉ tập luyện của cô lên bên trên. Dĩ nhiên, cả 2 vị HLV đều đã thừa nhận sai sót, nhưng điều này cũng khiến mọi người một phen “ú òa”.

Khi chia sẻ lại câu chuyện với báo chí, VĐV 20 tuổi cho biết cô cảm thấy sốc nặng. Bởi lẽ, bản thân đã có hơn 13 năm miệt mài tập luyện, trải qua bao nhiêu trận thi đấu để cống hiến nhưng chỉ vì lỗi của người khác mà tên mình bị gạch trên danh sách.

Như Phương tố bị HLV ăn chặn tiền thưởng

Không chỉ khiến cho cộng đồng dậy sóng vì tuyên bố giải nghệ ở tuổi đôi mươi, Như Phương còn tiết lộ thêm thông tin cực sốc khác. Nữ VĐV chia sẻ rằng HLV phụ trách trực tiếp của mình đã ăn chặn tiền thưởng. Các khoản này bao gồm: Có ít nhất 10% tiền thưởng từ quy định, cộng thêm 30% đến 50% các khoản thưởng đến từ nhà tài trợ và 300.000 đồng/ tháng cho một quỹ lạ cô không kể tên cụ thể. Dù không nói rõ là ai trong số 2 vị HLV đã “quên” nộp đơn xin nghỉ phép của mình, nhưng chắc chắn dù là vị nào thì cũng là một tin tức đáng buồn cho nền thể thao nước nhà.

Khi vụ việc nổ ra, Cục Thể Dục Thể Thao cho hay đã tiếp nhận thông tin và sẽ làm việc với các bên. Bao gồm: Bộ môn Thể dục, các HLV liên quan và Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội để làm rõ câu chuyện.

Trả lời với phóng viên về vụ việc lùm xùm này, Cục trưởng Cục Thể Dục Thể Thao là ông Đặng Hà Việt cho biết:

  • Đầu tiên, ông khẳng định không có bất kỳ chủ trương nào liên quan đến việc thu phần trăm tiền thưởng của các VĐV. Theo đó, ban huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia sẽ không có bất kỳ liên quan gì đến vụ việc này. Tuy nhiên, câu chuyện chia phần trăm sẽ tiếp tục được điều tra và làm rõ, sau đó đưa ra thông cáo báo chí vào ngày 17/01/2024.
  • Ngoài ra, quyết định của lãnh đạo là cho 2 HLV kể trên thôi tham gia tập huấn cùng đội tuyển quốc gia.

Như vậy, 2 HLV quản lý trực tiếp Như Phương này sẽ chịu mọi kiểm điểm trước Cục TDTT trong câu chuyện quên nộp đơn xin nghỉ của nữ VĐV. Tuy nhiên, dù thế nào thì việc thể thao nước nhà mất đi một ngôi sao sáng giá cũng là điều tiếc nuối cho mọi người. Hy vọng rằng, vấn đề ăn chặn tiền thưởng sẽ sớm được làm rõ, từ đó, thể thao Việt Nam lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.