Chuyển tới nội dung
Home » Tương lai của Kylian Mbappe vẫn để ngỏ

Tương lai của Kylian Mbappe vẫn để ngỏ

  • bởi
Kylian Mbappe

Câu lạc bộ PSG đã quyết tâm bán Mbappe ngay lập tức, nhưng Real Madrid và bản thân tiền đạo sinh năm 1998 vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Cùng điểm qua các tin tức chuyển nhượng những chân sút nổi tiếng được cập nhật tại Fun88 link.

PSG quyết tâm bán Mbappe

Không phải Kylian Mbappe hay Real Madrid, mà chính câu lạc bộ PSG mới là những người lo lắng nhất thời điểm này. Họ còn hợp đồng 1 năm cùng điều khoản gia hạn thêm 12 tháng với Mbappe. Việc điều khoản nêu trên có được kích hoạt hay không phụ thuộc vào tiền đạo sinh năm 1998.

Thời hạn cuối cùng để điều khoản gia hạn có hiệu lực là 31/7 tới đây, nhưng Mbappe đã thẳng thắn tuyên bố không ký hợp đồng mới với PSG. Đồng nghĩa, đội bóng số 1 Ligue 1 sẽ mất trắng cầu thủ này vào hè năm tới, hoặc phải bán anh ngay lập tức ở kỳ chuyển nhượng năm nay.

Câu lạc bộ PSG đã chọn phương án thứ 2 là bán ngay và luôn. Cụ thể, ban lãnh đạo đội bóng nước Pháp đã rao giá bán Mbappe lên tới 250 triệu euro, cùng một số phụ phí. Tuy nhiên, không có bất cứ đội bóng nào quan tâm đến con số nêu trên, buộc PSG phải hạ giá xuống còn 200 triệu euro. Dù vậy, các chuyên gia chuyển nhượng không tin PSG sẽ thực hiện thành công thương vụ này, bởi họ không phải đội nắm lợi thế trên bàn đàm phán.

Real Madrid chuẩn bị số áo cho Mbappe

Câu lạc bộ Real Madrid đang là đội tỏ ra hứng thú nhất với Mbappe. Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ không chấp nhận bỏ ra số tiền cực khủng nêu trên. “Kền kền trắng” đã tuyên bố không mua Mbappe ở thời điểm này, mà sẽ chờ ký hợp đồng khi tiền đạo người Pháp là cầu thủ tự do vào hè 2024. Động thái của Real Madrid như một đòn ép giá với PSG, buộc đội bóng nước Pháp phải chấp nhận bán với con số thấp hơn.

Trang chủ câu lạc bộ Real Madrid mới đây đang công bố số áo của các cầu thủ đội 1. Tiền đạo mới gia nhập Joselu sẽ khoác áo số 14, như vậy số 9 của Benzema để lại vẫn chưa có chủ nhân mới. Một số nguồn tin thân cận với Kền kền trắng tiết lộ, ban lãnh đạo đội bóng muốn để dành số 9 cho Kylian Mbappe, trong trường hợp tiền đạo người Pháp gia nhập ở ngay kỳ chuyển nhượng hè 2023.

>>> Đọc thêm: Cách rút tiền khỏi tài khoản Fun88 dễ nhất

Messi khuyên đi ngay, Mbappe lưỡng lự vì tiền

Lionel Messi và Kylian Mbappe bị đồn thổi ‘cơm không lành, canh không ngọt’ khi cả hai cùng thi đấu trong màu áo câu lạc bộ PSG. Tuy nhiên, khi hết hạn hợp đồng với nhà vô địch Ligue 1, Messi đã chia sẻ những lời thật lòng với đàn em sinh năm 1998. Nhà vô địch World Cup 2022 cho rằng Mbappe nên sớm ra đi, và chuyển đến một đội bóng khát khao chiến thắng.

Siêu sao Lionel Messi nói: “Mọi quyết định là điều cậu ấy phải chọn. Tôi cho rằng Mbappe xứng đáng được chơi ở một đội bóng đẳng cấp và khát khao thắng lợi. Tôi muốn cậu ấy đến Barcelona nhiều hơn. Ngay cả khi Mbappe đến câu lạc bộ Real Madrid tôi vẫn ủng hộ. Hãy làm điều ấy ngay”.

Kylian Mbappe chắc chắn bản thân mình sẽ rời khỏi PSG, nhưng đó là vào tháng 6/2024. Tiền đạo người Pháp vẫn muốn thi đấu mùa giải cuối cùng cho đội bóng số 1 nước Pháp. Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, Mbappe chưa muốn ra đi là vì khoản tiền trị giá 163 triệu USD. Nếu ở lại PSG thêm 1 năm, chân sút sinh năm 1998 sẽ có thêm 65 triệu USD tiền lương và 98 triệu USD tiền trung thành nếu hoàn thành đủ hợp đồng được ký vào tháng 6/2022. 

Như vậy, nếu câu lạc bộ PSG không bán được Mbappe thời điểm này, họ sẽ mất tới hơn 360 triệu USD. Trong đó, 163 triệu USD tiền trả cho Mbappe và khoảng 200 triệu USD tiền định giá cầu thủ người Pháp ở thời điểm hiện tại.